Phân biệt các loại nhựa đang sử dụng - EC - 0982 733 579

Bạn có biết việc phân loại nhựa là rất quan trọng , điều này trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình phân loại và tái chế rác thải.

Bạn có biết việc phân loại nhựa là rất quan trọng , điều này trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình phân loại và tái chế rác thải.

PET-Polyethylene Terephthalate được dùng trong chai nhựa đựng nước, giấy gói thức ăn, quần áo và thảm. Hầu hết các chai soda và chai nước khoáng… đều thuộc loại đồ nhựa số 1. Loại nhựa này nói chung là an toàn, tuy nhiên, với bề mặt xốp có thể cho phép vi khuẩn và mùi vị tích tụ lại, do đó, nó chỉ được xem là loại đồ nhựa chỉ sử dụng một lần và rất dễ dàng để tái chế.

HDPE- Polyethylene tỷ trọng cao được dùng sản xuất những chai đựng sữa, ống dẫn nước và đường ống dẫn khi tự nhiên. Hầu hết các bình sữa cho trẻ em, chai đựng sữa, nước trái cây, hoặc chứa các loại nước tẩy rửa… đều là loại nhựa số 2. Tuy có màu đục nhưng loại nhựa này được xem là an toàn và khả năng tích tụ vi khuẩn thấp. Nhựa số 2 cũng được xem là có thể dễ dàng tái chế.

PVC :Nhựa PVC được làm từ polyvinyl clorua ,trong thành phần của nhựa PVC có chứa phthalates (PVC- Polyvinyl Chloride), không an toàn khi tiếp xúc với nhiệt độ cao , được dùng phổ biến trong các loại ống nhựa, các sợi cáp điện, bịch đựng máu. Nó cũng được dùng trong đồ chơi.Các loại giấy gói thực phẩm, chai đựng dầu ăn, đường ống dẫn nước… là nhựa PVC.Nhưng hạn chế tối đa sử dụng loại nhựa số 3 trong việc lưu trữ thực phẩm càng nhiều càng tốt. Thông thường, nhựa PVC hiếm khi được chấp nhận trong các chương trình tái chế.

Nhựa PVC

LDPE- Polyethylene tỷ trọng thấp (loại nhựa có chứa polyethylene thấp) được dùng chế tạo ra phim. Nó thường được sử dụng để làm các loại túi nhựa đựng hàng tạp hóa, giấy gói thực phẩm… Loại nhựa này được xem là khá an toàn, nhưng nó cũng không phải là đối tượng được chấp nhận trong các chương trình tái chế.

PP-Polypropylene dùng trong chế tạo xe hơi-làm cho chúng nhẹ hơn bằng việc sử dụng ít nhiên liệu hơn. Tiền được làm từ loại nhựa này khó bị hư hại và tồn tại lâu hơn.Hộp sữa chua, chai đựng nước lọc, lọ đựng thuốc, chai đựng nước xiro hoặc nước sốt cà chua, tương ớt, ống hút… đều được thuộc loại nhựa số 5. Loại nhựa này được xem là an toàn, và ngày càng được chấp nhận bởi chương trình tái chế.

PS-Polystyrene (hay còn được gọi là xốp) sử dụng rộng rãi trong việc đóng gói thực phẩm như khay đựng thịt và rau quả, chế tạo TiVi, máy nghe nhạc,…Bạn cũng sẽ thấy rằng nhựa số 6 được sử dụng để làm ra các loại đĩa và ly dùng 1 lần.Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng loại đồ nhựa này có khả năng tiết ra các chất hóa học độc hại, đặc biệt khi đun nóng. Do đó, chúng ta nên tránh xa các loại đồ nhựa mang nhãn số 6 càng tốt. Rất khó để tái chế các loại đồ nhựa số 6.

Các loại khác- Các loại nhựa khác không đề cập đến bên trên. Con số này về cơ bản có nghĩa là “Tất cả mọi thứ”. Đây là sản phẩm từ hỗn hợp các loại chất dẻo đã được phát minh sau năm 1987, trong đó có Polycarbonate và chất BPA rất đáng sợ. Hầu như không có bất cứ loại đồ nhựa gia dụng nào mang nhãn số 7. Loại nhựa này đa phần chỉ được sử dụng trong công nghiệp, từ vỏ máy điện thoại, máy tính… Rất khó để tái chế nhựa số 7 và các chương trình tái chế đều không chấp nhận loại nhựa này.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin liên hệ: 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo SĐT, Email và Webside dưới đây:

-  Điện thoại: (04) 3643 6083

-  Di động 0982 733 579 – 0975 376 409

- Website: wintechvn.cometrading.vnpom.vnnhuamc.vnnhuapp.vnnhuapvc.vnnhuapu.vn/ bakelite.vnteflon.vn/

-  Emai: wintech.sales8@gmail.com

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!