NHÔM 6061 VÀ NHÔM 5052 ỨNG DỤNG TRONG QUÂN SỰ - CTCP EC

1: Giới thiệu chung.

    Với sự phát triển của vũ khí hiện đại trong quân đội , các loại vũ khí như tên lửa, súng máy, súng siêu thanh, pháo, tầu thủy, tầu sân bay, máy bay, thiết bị không người lái,… ngày càng được sản xuất thường xuyên. Vật liệu làm các thiết bị quân sự đòi hỏi nhẹ, dễ gia công, giá thành hạ, gia công nhanh,… Một trong những vật liệu được dùng nhiều nhất trong chế tạo vũ khí chính là nhôm 5052 và nhôm 6061 vì nó đáp ứng được yêu cầu nhà sản xuất.

Nhôm hợp kim được dùng trên 80% cho máy bay quân sự cũng như máy bay dân dụng vì nó đáp ứng được tiêu chí nhẹ, độ cứng cao.

2. Đặc tính

 Nhôm 6061 linh hoạt nhất trong dòng hợp kim nhôm hóa bền là 6061. Nó cung cấp một dải rộng các tính chất cơ học và khả năng chống ăn mòn, dễ hàn và định hình tốt trong điều kiện ủ và điều kiện độ cứng T4. Đặc tính của T6 có thể thu được bằng cách hóa già (artificial aging) nhân tạo. Nó có thể được hàn bằng nhiều phương pháp.

Nhôm A5052 có độ bền trung bình tính hàn tốt và dễ định hình. Có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời bao gồm cả khả năng chống nước muối. Là hợp kim nhôm biến dạng không hóa bền, dễ hàn. Nó được làm cứng bằng quá trình làm lạnh. Tính hàn tốt, dễ định hình và chống ăn mòn bao gồm cả khả năng chống nước muối.

3Ứng dụng

Nhôm hợp kim được dùng trong đóng tàu quân sự, tàu sân bay, tàu tuần tra, tàu đánh bắt cá, cũng rất lớn . Như đóng hầm lạnh để chứa các loại hải sản đánh bắt được đó chính là nhôm 5052- H32 dễ uốn , dễ đóng. Nhôm hợp kim còn được dùng trong sản xuất súng bắn tỉa trước dùng 1 khuôn đúc ra các thiết bị trong súng . Nhưng ngày nay phay CNC có giá thành thấp nên các nhà sản xuất súng bắn tỉa ưu tiên dùng CNC, mà vật liệu dễ phay, gia công đạt yêu cầu nhẹ cho người sử dụng đó chính là nhôm hợp kim.

Các thiết bị trên đều được trang bị cho quân nhân cũng được ưu tiên sử dụng nhôm hợp kim 5052, 6061 đảm bảo vệ sinh, nhẹ và thuận tiện.

Các thiết khí tài , điện tử điều khiển từ xa, rada, tên lửa, tầu vũ trụ cũng được sử dụng nhiều hợp kim nhôm.

Thiết bị phát sóng, thu sóng, chỗng nhiễu, làm nhiễu của rada cũng được ưu tiên dùng nhiều trong quân sự, làm mầu cũng như sản xuất hàng loạt.

4.     Kích thước, xuất xứ, tỷ trọng

     Có kích thước:1250x2500mm với đa dạng các loại độ dày từ 2mm đến 215mm.

Ngoài các kích thước tiêu chuẩn trên, Wintech còn cắt lẻ theo kích thước yêu cầu đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất của khách hàng.

Xuất xứ: Nhôm 6061: Đức, Châu Âu, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc

Nhôm 5052: Trung Quốc

Tỷ trọng: 2.75 ̴ 2.77 g/cm3

5.     Thành phần hóa học (%)

Nhôm 6061: Si: 0.4 ̴ 0.8, Fe: 0.7 max, Cu: 0.15 ̴ 0.4, Mn: 0.15 max, Mg: 0.8 ̴ 1.2, Cr: 0.04 ̴ 0.35, Zn: 0.25 max, Al: Còn lại (Remainder).

Nhôm 5052: Si: 0.25 max, Fe: 0.4 max, Cu: 0.10 max, Mn: 0.10 max, Mg: 2,2 ̴ 2.8, Cr: 0.15 ̴ 0.35, Zn: 0.10 max, Al: Còn lại (Remainder).

6.     Khả năng cung cấp:

Trên thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều nhà cung cấp nhôm hợp kim để các nhà chế tạo lựa chọn. Tuy nhiên, khách hàng nên lựa chọn các nhà cung cấp uy tín chất lượng cao để đảm bảo giao hàng đúng tiến độ, đúng chất lượng khách hàng yêu cầu.

·       Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Công ty chúng tôi có sẵn hàng trong kho, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên với hơn 60 người có thể đáp ứng bất cứ thời gian nào.

·       Hệ thống máy móc hiện đại

Với hệ thống máy cắt tự động hóa, mức chính xác cao, Công ty chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp nhôm 5052, nhôm 6061 theo kích thước, tiêu chuẩn yêu cầu của khách hàng.

Chúng tôi rất mong muốn được lắng nghe các ý kiến và phản hồi của khách hàng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ đảm bảo làm hài lòng quý khách hàng.

 

·       Tồn kho lên đến nghìn tấn hàng

Chúng tôi luôn dự trữ hàng tồn kho ở mức độ hợp lý với đủ các loại độ dày, hàng tồn kho luân chuyển nhanh, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

7.     Thông tin liên hệ

Quý khách hàng quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN EC

Địa chỉ: Số 9 đường 17 KCN VSIP, Từ Sơn, Bắc Ninh

Hotline: 0982 733 579 

Website: https://pom.vn/ 

Email: wintech.sales8@gmail.com

Rất mong được phục vụ quý khách hàng!