NHÔM 5052, NHÔM 6061 – KIM LOẠI CHO NGÀNH ĐÓNG TÀU

 

  1. Ưu điểm vượt trội của Nhôm hợp kim 5052, 6061 đối với ngành đóng tàu:

Với sự phát triển của ngành công nghiệp đóng tàu quốc tế , trọng lượng nhẹ của tàu ngày càng được coi trọng. Do nhôm có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tuyệt vời và khả năng gia công tốt … các nhà thiết kế tàu sử dụng nhôm hợp kim, thép và các vật liệu tổng hợp khác để đóng những con tàu có thể giúp giảm trọng lượng tàu từ 15% đến 20%.

Việc sử dụng hợp kim nhôm làm tàu có thể đạt được tốc độ cao hơn và tuổi thọ dài hơn, lợi thế của hợp kim nhôm làm cho sự phát triển trong ứng dụng của tàu là rất nhanh, ngành công nghiệp đóng tàu cung cấp một ứng dụng rộng rãi của nhôm.

Các nhà đóng tàu đã hướng tới hợp kim nhôm (nhôm 5052, nhôm  6061) nhằm mục đích giảm trọng lượng của các con tàu, từ đó có thể tăng trọng tải và giảm tiêu thụ nhiên liệu. Mặc dù chi phí hợp kim Nhôm cao hơn khoảng năm lần so với chi phí của thép cacbon thấp, nhưng vẫn có thể chấp nhận được nếu tính đến trọng tải tăng, khả năng chống ăn mòn tuyệt vời và chi phí bảo trì thấp hơn.

Hợp kim nhôm 5052, nhôm 6061 cũng trực tiếp làm giảm sự hao hụt trọng tải của hàng hóa do kết cấu tàu nhẹ hơn đồng thời cải thiện độ ổn định của tàu. Hơn nữa, bằng cách giảm trọng lượng của tàu, nó tiêu thụ ít nhiên liệu hơn, đi được quãng đường xa hơn và mang lại khả năng cơ động tuyệt vời.

Thêm vào đó, nhôm hợp kim  có khả năng chống ăn mòn vượt trội (thép bị ăn mòn với tốc độ 120 micromet mỗi năm, trong khi trong một nghiên cứu tương tự, nhôm bị ăn mòn với tốc độ chỉ 1 micromet mỗi năm). Các đặc tính độc đáo của nhôm cho phép tăng thể tích và chiều cao của tàu mà không làm mất tính ổn định. Các tàu lớn có thể chứa tới 2.000 tấn nhôm. Điều này cho phép giảm trọng lượng đáng kể khi so sánh với các tàu làm bằng thép.

Việc thay thế thép bằng nhôm hợp kim có thể giúp tiết kiệm trọng lượng từ 35 đến 45% trong thân tàu và 55 đến 65% trong cấu trúc thượng tầng. Tốc độ và khả năng chịu tải của tàu cao hơn có thể đồng nghĩa với việc tăng thêm lưu lượng giao thông và lợi nhuận cho người điều hành tàu hoặc thuyền.

Các hợp kim nhôm 5052, nhôm 6061 được sử dụng phổ biến nhất để đóng thuyền và đóng tàu, và các ứng dụng trên bờ biển và nước mặn khác.

Nhôm hợp kim được công nhận và tuân thủ các yêu cầu của Bộ luật Tốc độ cao của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO), về thiết kế tàu, an toàn và kiểm soát rủi ro hỏa hoạn. Kim loại chịu được tải trọng xoắn, uốn, nén và va đập của dòng nước tốc độ cao cũng như hoặc tốt hơn thép.

Với tất cả các công nghệ và phương pháp hiện có để đóng tàu nhôm, nhôm hợp kim nói chung và nhôm 5052, nhôm 6061 nói riêng có tiềm năng thay thế thép trong tương lai làm vật liệu đóng tàu chính.

  1. Khả năng cung ứng Nhôm 5052, Nhôm 6061 – Công ty cổ phần EC

          

Trên thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều nhà cung cấp nhôm hợp kim 5052, 6061 để các nhà chế tạo lựa chọn. Tuy nhiên, khách hàng nên lựa chọn các nhà cung cấp uy tín chất lượng cao để đảm bảo giao hàng đúng tiến độ, đúng chất lượng khách hàng yêu cầu.

  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Công ty chúng tôi có sẵn hàng trong kho, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên với hơn 60 người có thể đáp ứng bất cứ thời gian nào.

  • Hệ thống máy móc hiện đại

Công ty chúng tôi cũng có hệ thống máy cắt tự động hiện đại với độ chính xác cao, đáp ứng cho khách hàng ở bất kỳ số lượng nào yêu cầu.

Chúng tôi rất mong muốn được lắng nghe các ý kiến và phản hồi của khách hàng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ đảm bảo làm hài lòng quý khách hàng.

  • Tồn kho lên đến nghìn tấn hàng

Đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, chúng tôi tồn kho khối lượng hàng cực lớn, với rất nhiều loại sản phẩm: Nhôm 6061, Nhôm 5052, Pom, MC, ABS, PP, PVC,PTFE,… Mỗi loại sản phẩm có nhiều độ dày khác nhau từ 0,5mm – 150mm.

  • Giao hàng toàn quốc, vận chuyển hợp lý.

Bên cạnh đó chúng tôi có 8 xe tải luôn phục vụ khách hàng với giá chỉ bằng 1/3 thị trường vận tải . Nếu khách hàng không yêu cầu gấp chúng tôi sẽ hỗ trợ ghép các đơn hàng trên cùng 1 tuyến cho khách hàng và miễn phí vận chuyển.

Công ty chúng tôi có trên 10.000 khách hàng trên khắp cả nước do vậy phí vận chuyển từ các tỉnh xa rất thấp do đơn vị vận chuyển cho công ty chúng tôi cũng rất cạnh tranh chỉ từ 1.500đ/kg đến 2.000đ/kg vào đến thành phố HCM

  • Diện tích xưởng lớn

Với diện tích kho xưởng hơn 8000m2 tại KCN VSIP Bắc Ninh và đang đầu tư thêm nhà xưởng 5000m2 tại Bình Dương, chúng tôi luôn cố gắng để mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất Việt Nam.

3. Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN EC

Văn phòng GD : số 254 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà xưởng: Số 9 đường 17 KCN VSIP, Từ Sơn, Bắc Ninh

Hotline: 0982 733 579 - 0981 186 578

Webside:  pom.vn 

Emai: wintech.sales8@gmail.com.

Rất mong được phục vụ quý khách hàng!