NHÔM 5052 - QUY TRÌNH LUYỆN NHÔM

Nhôm 5052
Nhôm hợp kim 5052 là loại nhôm phù hợp nhất với các gia công tạo hình, với tính gia công tốt và có độ bền cao hơn so với hợp kim 1100 hoặc 3003 có sẵn trên thị trường. Nhôm 5052 không có khả năng xử lý nhiệt, nhưng mạnh hơn hầu hết các hợp kim trong nhóm Series 5xxx. Nó có khả năng chống ăn mòn rất tốt, và có thể dễ hàn. Nhôm 5052 chưa phải là một lựa chọn tốt cho các gia công cơ khí rộng rãi, vì nó chí có khả năng gia công ở mức độ giớ hạn vừa phải.

QUI TRÌNH LUYỆN NHÔM
Từ khai quặng dến thành phẩm thương mại

Khai thác bauxite
Sản xuất nhôm bắt đầu từ bauxite, “quặng nhôm”. Hầu hết bauxite được khai thác ở các khu vực nhiệt đới, với khoảng 50km2 đất mới được khai thác mỗi năm. Đồng thời, một vùng đất phù hợp được khôi phục lại tự nhiên.

Sản xuất alumina

Ôxít nhôm nguyên chất, được gọi là alumina, được chiết tách từ bauxite thông qua một quá trình gọi là tinh luyện, bao gồm hai bước: quá trình phân hủy, qua việc sử dụng xút (soda), cho phép tách nhôm hydroxit từ cặn bauxite, tiếp theo là bước nung để loại bỏ hàm lượng nước có trong hydroxit.

Cả nhôm hydroxit và nhôm oxit đều có những ứng dụng ra bên ngoài ngành công nghiệp kim loại.

Sản xuất kim loại nhôm sơ cấp

Nhôm nóng chảy được chiết tách từ alumina thông qua một quá trình điện phân gọi là luyện kim, qua đó phá vỡ liên kết hóa học mạnh mẽ của các nguyên tử nhôm và oxy bằng một dòng điện mạnh. Sau đó kim loại lỏng nhận được, sẽ được chuyển vào xưởng đúc, nơi nó được điều chế , hợp kim hóa theo đặc điểm kỹ thuật và sau đó đúc thành thỏi để sử dụng cho các bước sản xuất sau này.

Sử dụng nhôm

Nhôm sơ cấp được đúc thành thỏi và được sử dụng trong sản xuất hợp kim nhôm. Nhôm có thể được cán thành các tấm theo các chiều dầy , từ đó được ứng dugnj cho rất nheieuf ngành công nghiệp: sản xuất lon nước giải khát, cũng như các bộ phận của thân xe và một số lớn nhôm được sử dụng cho nhiều lĩnh vực sản phẩm khác…. Ngoài ra còn được sử dụng quá trình tạo hình đùn, nhôm được định hình ở các hình dạng theo yêu cầu và mang lại khả năng gần như không giới hạn trong thiết kế sản phẩm.

Chúng tôi rất mong muốn được lắng nghe các ý kiến và phản hồi của khách hàng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ đảm bảo làm hài lòng quý khách hàng.

Các loại sản phẩm Nhôm A5052 khác: Nhôm A5052, Tấm nhôm A5052, Nhôm A5052 Trung Quốc, Nhôm A5052 Hàn Quốc.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Quý khách hàng quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Hotline: (04) 3643 6083- 0982 733 579 – 0988 751 652

Website: Etrading.vn

Emai: Ecvietnam.vn@gmail.com

Rất mong được phục vụ quý khách hàng!

Sản phẩm khác:

EC cung cấp rất nhiều loại nhựa khác nhau như Nhựa POM TrungQuốc, Nhựa POM HànQuốc, Nhựa POM Hàn Quốc chống tĩnh điện, Nhựa POM dẫnđiện, Nhựa PB108, Nhựa POM cây, Thanh nhựa POM, Nhựa POM kháng tĩnh điện, Nhựa POM ESD, Nhựa MC HànQuốc, Nhựa MC Trung Quốc, Nhựa PTFE, Nhựa Bakelite HànQuốc, Nhựa Bakelite Đài Loan, Nhựa Bakelite Trung Quốc, Nhựa PVC tấm, Nhựa PVC trong, Thảm cao su tĩnh  điện, Khớp nối làm bàn, ống bọc nhựa, Ống Inox, PVC chống tĩnh điện, Nhôm Hàn Quốc A 6061, Nhôm Hàn Quốc A5052, Phít thủy tinh, Phít sừng, Phít vải, Nhựa PC Hàn Quốc, Nhựa PC Trung Quốc, Nhựa ABS Hàn Quốc, Nhựa ABS Trung Quốc, Nhựa PP trắng, Nhựa PP xanhghi, Nhựa PVC tấm xanh ghi, Nhựa PA6 vàng, Nhựa PA6 trắng, Nhựa PA, Nhựa PU